Thi công mạng lan

Tủ lạnh đèn không sáng cách khắc phục

trong quá trình sử dụng đôi khi đèn tủ lạnh vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bị hư hỏng. Vậy các bạn phải làm gì khi đèn tủ lạnh không sáng? Hãy cùng Trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu về nguyên nhân và cách để khắc phục đèn tủ lạnh không sáng nhanh và hiệu quả nhất.

Tại sao đèn tủ lạnh không sáng

+ Bóng đèn bị cháy: Khi các bạn mở cửa tủ lạnh, nếu đèn không sáng nhưng máy vẫn chạy ổn định thì có thể là do đèn bị cháy.

+ Kẹt công tắc: Nếu các bạn mở cửa tủ lạnh mà đèn không sáng và máy cũng không chạy thì có thể là do công tác bị kẹt.

+ Ổ cắm bị lỏng: Nếu đèn ngăn dưới tủ lạnh không sáng và không nghe âm thanh khi mở cửa tủ lạnh thì thường là do dây cắm điện bị hỏng

Ngoài ra, còn có những trường hợp đèn tủ lạnh sáng nhưng máy lại không chạy thì có thể là các bộ phận phức tạp ở ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ, … bị hư hỏng.

Cách khắc phục đèn tủ lạnh không sáng

Có thể thấy, đèn tủ lạnh không sáng có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên, thợ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ các bạn chỉ cần khắc phục sự cố này bằng cách thay mới bóng đèn cho tủ lạnh. Việc thay mới đèn tủ lạnh, các bạn có thể tự mình thực hiện qua những bước sau:

Để thay mới đèn tủ lạnh, các bạn cần phải mua một bóng cùng loại với đèn cũ.

Sau khi mua xong, việc đầu các bạn cần phải làm đó là rút nguồn điện trước khi tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoay bóng đèn vài vòng.

Dùng tuavit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

Cuối cùng các bạn chỉ cần lắp bóng đèn mới vào chỗ cũ là được.

Nếu như trong quá trình thay mới bóng đèn tủ lạnh, các bạn gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hoàng Long

Tác giả: wp_137_congchautan

Comments

comments