Thi công mạng lan

Sửa điều hòa khi bị đóng tuyết

Điều hòa bị đóng tuyết là một sự cố xảy ra và báo hiệu cho chúng ta biết gas điều hòa đã hết và cần bổ xung thêm gas để tiếp tục làm lạnh hiệu quả. Sửa điều hòa khi bị đóng tuyết tuy đơn giản nhưng cần có thợ sửa điều hòa Đà Nẵng chuyên nghiệp để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa khi bị đóng tuyết

 

Chưa được bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng điều hòa là một dịch vụ giúp khắc phục các vấn đề hư hỏng nhỏ xảy ra sau một thời gian sử dụng. Bụi bẩn góp phần làm máy hư hỏng và giảm tuổi thọ của điều hòa, đồng thời hơi gas thổi ra sẽ bị cản trở lại và tích tụ lâu tạo thành tuyết.

Đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn

Ngoài dàn nóng có những ống nhỏ dễ bị bám tuyết và gây tắc nghẽn đường ống dẫn gas khiến khí gas thổi ra ngoài chậm hơn. Khí gas thổi chậm và tập trung ở đầu dàn lạnh và nhiệt độ thấp dễ gây ra hiện tượng đóng tuyết.

Thiếu gas

Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa và làm đóng tuyết.

Ống đống lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn điều hòa sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

Điều hòa đóng tuyết với nhiều trẻ em là hiện tượng thích thú như trên tivi nhưng bên trong tuyết điều hòa này lại chứa hàng ngàn con vi khuẩn có thể gây các bệnh hô hấp đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ.

Cách sửa điều hòa khi bị đóng tuyết

 

  • Bảo dưỡng điều hòa định kỳ từ 3-6 tháng cả trong mùa sử dụng và mùa ít dùng
  • Hoạt động của điều hòa cần kiểm tra thường xuyên, liên hệ với thợ sửa chữa điều hòa Hanel nếu thấy có vấn đề bất thường
  • Kiểm tra đường ống thoát nước cùng với áp suất gas bên trong điều hòa và nạp gas điều hòa bổ xung

Sửa điều hòa Đà Nẵng bị đóng tuyết sẽ trở nên đơn giản hơn dưới sự giúp đỡ của thợ sửa chữa Nguyên Đức hãy gọi 0905.726.097

Tác giả: wp_137_vanthangit17

Comments

comments