Thi công mạng lan

Mạng máy tính là gì

Khái niệm về mạng máy tính

Mạng máy tính là một tập hợp các máy tính được kết nối với nhau thông qua các thiết bị kết nối mạng và được kết nối theo giao thức mạng hay một cấu trúc mạng nào đó, thông qua đó các máy tính được trao đổi thông tin qua lại cho nhau và được gọi là mạng máy tính.

Mạng máy tính

Mạng máy tính

Mạng lan là gì

Mạng lan hay còn gọi là mạng nội bộ (local area network) là mạng cục bộ trong một công ty, trong một tòa nhà, trong một trường học, hay trong một cơ quan hoặc một khu vực chúng được kết nối các máy trạm và các máy chủ và các thiết bị ngoại vi khác để trao đổi, chia sẻ thông tin, tài nguyên.

Đường truyền mạng là gì

Đường truyền mạng là hệ thống các thiết bị truyền dẫn, thiết bị kết nối mạng có dây hay không dây dùng để chuyển các tín hiệu điện tử từ máy tính này đến máy tính khác. Các tín hiệu điện tử đó biểu thị các giá trị dữ liệu dưới dạng các xung nhị phân (on – off). Tất cả các tín hiệu được truyền giữa các máy tính đều thuộc một dạng sóng điện từ. Tùy theo tần số của sóng điện từ có thể dùng các đường truyền vật lý khác nhau để truyền các tín hiệu. Ở đây đường truyền được kết nối có thể là dây cáp đồng trục, cáp xoắn, cáp quang, dây điện thoại, sóng vô tuyến … Các đường truyền dữ liệu tạo nên cấu trúc của mạng. Hai khái niệm đường truyền và cấu trúc là những đặc trưng cơ bản của mạng máy tính.

Với sự trao đổi thông tin qua lại giữa máy tính này với máy tính kia đã phân biệt mạng máy tính với các hệ thống thu phát một chiều như truyền hình, phát thông tin từ vệ tinh xuống các trạm thu thụ động… vì tại đây chỉ có thông tin một chiều từ nơi phát đến nơi thu mà không quan tâm đến có bao nhiêu nơi thu, có thu tốt hay không.

Đặc trưng cơ bản của đường truyền vật lý là giải thông. Giải thông của một đường chuyền chính là độ đo phạm vi tần số mà nó có thể đáp ứng được. Tốc độ truyền dữ liệu trên đường truyền còn được gọi là thông lượng của đường truyền – thường được tính bằng số lượng bit được truyền đi trong một giây (Bps). Thông lượng còn được đo bằng đơn vị khác là Baud (lấy từ tên nhà bác học – Emile Baudot). Baud biểu thị số lượng thay đổi tín hiệu trong một giây.

Ở đây Baud và Bps không phải bao giờ cũng đồng nhất. Ví dụ: nếu trên đường dây có 8 mức tín hiệu khác nhau thì mỗi mức tín hiệu tương ứng với 3 bit hay là 1 Baud tương ứng với 3 bit. Chỉ khi có 2 mức tín hiệu trong đó mỗi mức tín hiệu tương ứng với 1 bit thì 1 Baud mới tương ứng với 1 bit.

Lợi ích của mạng máy tính

Lợi ích của mạng máy tính mang lại là nhiều người có thể dùng chung một thiết bị, phần mềm tiện ích nào đó.

Một nhóm người hay một phòng ban nào đó cùng thực hiện chung một dự án nếu họ được kết nối mạng thì họ có thể được dùng chung, chia sẻ dữ liệu của dự án và trao đổi với nhau một cách dễ dàng. Dữ liệu được quản lý tập trung nên việc bảo mật sẽ an toàn, nhanh chóng, backup dữ liệu tốt hơn.

Khi được kết nối mạng thì mọi người sẽ được sử dụng chung các thiết bị ngoại vi máy in, máy fax, máy photo, máy scan, ổ cứng mạng và một số thiết bị khác.

Giá thi tham khảo thi công mạng lan:

Thi công mạng LAN không đi ống ghen trong nhà: từ 80.000đ/ nút trở lên

+ Thi công mạng Lan đi ống ghen: 150.000đ/ nút trở lên

+  Thi công mạng LAN có ống ghen, đục trần, đục xuyên tường giá từ: 180.000đ/ nút trở lên

+ Thi công mạng LAN cho phân xưởng, tòa nhà, khu công nghiệp giá từ : 240.000đ/ nút trở lên

+ Thi công mạng LAN ngoài trời, đi trên cao giá từ : 300.000đ/ nút trở lên

+ Chạy cáp quang trong nhà, ngoài trời: 60.000đ/ mét +  Hàn cáp quang: xin liên hệ

Mọi thông tin xin vui lòng lên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TÍCH HỢP HỆ THỐNG OSC 

Địa chỉ : Số 17 Ngõ 133 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04 3538 1036
Hotline : 0934 379 129
Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

comments