Thi công mạng lan

Linksys EA9200 ba băng tần hoạt động đồng thời

Mới đấy Linksys mới công bố một sản phẩm mới Linksys EA9200 ba băng tần hoạt động đồng thời cùng một thời điểm, gồm một băng tần 2,4Ghz và 2 băng tần 5Ghz, với tốc độ lên với 3200Mbps.

Với việc sử dụng các thiết bị công nghệ truy cập Internet qua kết nối không dây ngày nay đã trở thành thói quen không thể thiếu trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin, do vậy nhu cầu thi công mạng lan có kết nối wifi ngày càng phổ biến. Theo dự báo của IMS, đến năm 2020 sẽ có 20 tỷ thiết bị kết nối Internet, số thiết bị di động sẽ vượt dân số toàn cầu. Ngay tại Việt Nam một thống kê mới đây cho thấy có tới 22 triệu người sử dụng smartphone, tức cứ 4 người lại có một người sử dụng điện thoại thông minh.

Linksys-EA9200

Công nghệ Wi-Fi cũng liên tục được nâng cấp từ chuẩn Wireless-G sơ khai cho đến chuẩn Wireless-N và mới nhất là Wireless-AC với khả năng cung cấp tốc độ truyền tải gấp 3 lần chuẩn N cũ.

Linksys EA9200 là sản phẩm được thiết kế chuẩn AC, là thiết bị đầu tiên của hãng sử dụng công nghệ 3 băng tần (Tri-band Technology). Khác với các model khác chỉ hỗ trợ một hoặc 2 băng tần, EA9200 đã mang đến trải nghiệm mới với khả năng cung cấp 3 băng tần hoạt động đồng thời, gồm một băng tần 2,4Ghz và 2 băng tần 5Ghz, với tốc độ lên với 3200Mbps. Điều này cho phép router phân luồng thông minh tới từng thiết bị, gia tăng băng thông cho hệ thống mạng.

Đi cùng với tốc độ AC3200 là ứng dụng Linksys Smart Connect giúp cho việc cài đặt và kết nối các thiết bị dễ dàng và linh hoạt hơn. Định hướng tín hiệu Wi-Fi tới các thiết bị cũng được nâng cấp bởi công nghệ hội tụ tín hiệu Beam Forming, cho phép router tìm và truyền tín hiệu tới từng thiết bị cụ thể, từ đó mở rộng vùng phủ sóng, tăng cường tín hiệu Wi-Fi và giảm thiểu nhiễu sóng. >> Tham khảo sửa laptop tại hà nội của công ty cổ phần tích hợp hệ thống OSC

EA9200 tích hợp tới 6 ăng-ten phát sóng, gồm 3 ăng-ten ngầm phía trong và 3 ăng-ten gắn ngoài có thể tháo lắp. Phần cứng sử dụng chip lõi kép tốc độ 1Ghz, bộ nhớ RAM 256Mb.

Sản phẩm được thiết kế đứng, có thể dễ dàng đặt trên bàn, chỉnh hướng ăng-ten theo ý muốn. Phía sau gồm 4 cổng Gigabit, một cổng Internet, nút Reset, cổng USB 2.0 và một cổng USB 3.0 để kết nối các thiết bị lưu trữ như ổ cứng gắn ngoài, media server… Phía bên cạnh phải là nút bật tắt Wi-Fi và nút kết nối nhanh WPS.

Model cũng sử dụng ứng dụng quản lý thông minh từ xa Linksys Smart Wi-Fi với giao diện trực quan, đơn giản. Chương trình cung cấp nhiều tiện ích như Network Map quản lý và theo dõi các thiết bị truy cập hệ thống mạng, Guest Access cho phép thiết lập mạng riêng cho khách hàng, Parent Control để quản lý thời gian truy cập, lọc web… và các tiện ích khác.

Linksys EA9200 hướng tới người dùng muốn trải nghiệm Wi-Fi tốc độ cao, truyền tải video HD, game online. Đây cùng là sự lựa chọn thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, quán café, nhà hàng, nơi có nhiều người truy cập và cần băng thông rộng cho nhiều thiết bị cùng kết nối.

 

Comments

comments

Call Now Button