Thi công mạng lan

Hướng dẫn cách cân chỉnh ga máy điều hòa

Khi điều hòa bị thiếu ga, khả năng làm lạnh của máy sẽ kém đi, thời gian làm lạnh lâu dẫn đến tiêu hao nhiều điện năng. Bên cạnh đó máy điều hòa còn có thể bị thừa ga do không được nạp ga đúng kỹ thuật. Khi thừa ga, máy lạnh sẽ có thể bị hỏng block do bị quá tải. Vậy làm thế nào để biết ga máy lạnh bị thiếu, thừa hay đã đủ? Hãy cùng tham khảo cách cân chỉnh ga máy lạnh mà trung tâm thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ.

Hướng dẫn cách cân chỉnh ga máy lạnh

Để máy lạnh nhà mình được nạp đủ ga, không bị thừa cũng như không bị thiếu, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn cách cân chỉnh ga máy lạnh như sau:

► Bước 1: Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại đai ốc xạc ga. Quan sát chỉ số trên đồng hồ để biết ga có bị thừa hoặc thiếu hay không? Nếu có thực hiện bước 2.

► Bước 2: Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào bình ga để thực hiện việc nạp hoặc rút ga. Nếu ga bị thiếu, bạn cần xả hết không khí trong đường ống của hai dây để tránh ga và không khí lẫn vào nhau làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của máy. Bên cạnh đó cần mở cho hệ thống hoạt động để ga được luân chuyển giúp cân chỉnh ga chính xác.

► Bước 3: Khóa van bình ga trước sau đó khóa van ở giàn nóng, tiếp theo là đến van đồng hồ đo để tránh sự rò rỉ và thất thoát ra môi trường, ảnh hưởng đến tầng ozon.

► Bước 4: Khởi động cho máy chạy và test khoảng 30 – 60 phút. Nếu máy chạy ổn định thì bạn đã cân chỉnh ga thành công.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết cách kiểm tra ga máy lạnh như thế nào đồng thời cũng biết cách để cân chỉnh ga giúp máy lạnh không bị thiếu hoặc thừa ga dẫn đến phát sinh những sự cố, hư hỏng trong quá trình sử dụng làm bạn phải mất nhiều chi phí cho dịch vụ sua dieu hoa tai Da Nang theo 0905,726,097

Tác giả: wp_137_vanthangit17

Comments

comments