Thi công mạng lan

Hệ thống mạng máy tính

Quy trình thi công hệ thống mạng

Hiện nay khi mỗi một công ty được thành lập lên họ thường phải setup rất nhiều trang thiết bị cho văn phòng công ty. Thi công hệ thống mạng máy tính, mạng lan hay còn gọi là mạng nội bộ cũng là một phần không thể thiếu để có thể kết nối các máy tính, máy in, máy photo .. lại với nhau và cùng nhau sử dụng chung tài nguyên đó.

 

he-thong-mang-lan

 

 

Trước khi thi công một hệ thống mạng lan cho công ty bàn thường phải tìm hiểu, tham khảo các đơn vị thi công hệ thống mạng và bạn cần tìm ra, lựa chọn một đơn vị thi công mạng máy tính uy tín và phù hợp với các điều kiện, nhu cầu của doanh nghiệp mình. Nếu bạn chọn được một nhà cung cấp dịch vụ thi công mạng tốt, có uy tín, có trách nhiệm,  kinh nghiệm thi công mạng thì việc thiết kế, thi công hệ thống mạng lan doanh nghiệp của bạn trở lên có thẩm mỹ, giảm tối đa được các sự cố khi vận hành hoạt động và còn tiết kiệm được các chi phí thi công lắp đặt.

Công việc đầu tiên trước khi thi công là khảo sát mặt bằng thi công mạng, tiếp theo là thiết kế chi tiết sơ đồ hệ thống mạng cần thi công để sau này tiện cho công việc giám sát thi công mạng máy tính, mạng lan một cách chi tiết nhất. Sau khi thi công thì trên sơ đồ bản vẽ đó chúng ta sẽ lấy nó làm sơ đồ quản trị hệ thống mạng nội bộ để tiện cho việc nâng cấp mở rộng hoặc sửa chữa mạng lan sau này.

Một số thiết bị, công nghệ được sử dụng sau khi thi công hệ thống mạng

Router là gì ?

Theo một cách hiểu thông thường Router  hoạt động như một liên kết giữa hai hoặc nhiều mạng và chuyển các gói dữ liệu giữa chúng, hay hiểu một cách đơn giản hơn là thiết bị kết nối giữa hai mạng Lan, Wan hoặc một Lan và một ISP

Switch là gì ?

Switch được định nghĩa là một thiết bị chuyển mạch dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (star), theo mô hình đó switch đóng vai trò trung tâm và tất cả các máy tính trong hệ thống mạng đều được kết nối về đó.

Wireless accesspoint là gì ?

Wireless accesspoint có chức năng nhiệm vụ kết nối nhiều máy tính, thiết bị thu phát sóng wifi vào trong hệ thống mạng lan (local area network).

Tường lừa là gì ?

Tường lửa hay còn gọn là Firewall là một thiết bị phần cứng hoặc phần mềm được hoạt động trong một môi trường hệ thống mạng nội bộ để ngăn chặn những kẻ cố tình xâm nhập, tấn công không mong muốn từ hệ thống mạng internet.

Server là gì ?

Server là một máy tính có kết nối mạng, được gắn IP tĩnh, có chức năng xử lý cao và trên máy đó quản trị viên  có thể cài đặt các phần mền để phục vụ cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên

 

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

comments

Call Now Button