Thi công mạng lan

Chọn đồ chơi theo độ tuổi cho bé

Bên cạnh việc phải sắm những món đồ sơ sinh cần thiết cho bé yêu, việc mua những món đồ chơi cho trẻ phù hợp với bé cũng rất cần thiết. Đồ chơi tốt cho bé là đồ chơi giúp phát huy khả năng học hỏi và kích thích thị giác, thính giác của bé một cách cao nhất. Nhiều ông bố bà mẹ cứ nghĩ rằng mua đồ chơi thật nhiều, thật đắt tiền cho bé là tốt nhất. Đó chính là một trong những sai lầm tai hại và sự lãng phí tiền của. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây, bố mẹ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc mua đồ chơi hiệu quả cho bé yêu.

1. Chọn đồ chơi cho bé sơ sinh

Với những bé sơ sinh, yêu cầu về đồ chơi không quá cao như những trẻ độ tuổi khác. Bé sơ sinh có khả năng nhận biết màu sắc còn khá hạn chế, vì thế mẹ hãy chọn những món đồ chơi không quá lòe loẹt, quá nhiều màu gây rối mắt, mà hãy chọn những mẫu đồ chơi ít màu nhưng màu phải nổi bật và thu hút. Một món đồ chơi phát ra tiếng kêu với những màu như đỏ, đen và trắng – những màu sắc có độ tương phản cao để kích thích thính giác và thị giác của bé sẽ là một gợi ý món đồ chơi tuyệt vời cho bé sơ sinh. Mẹ cũng cần lưu ý không mua đồ chơi có kích thước quá nhỏ hoặc đồ chơi có nhiều chi tiết, phải kiểm tra các khớp nối các chi tiết với nhau để tránh bé giật chúng ra và cho vào miệng dễ bị hóc rất nguy hiểm.

Lego trực tháng

2. Đồ chơi cho những bé lớn hơn  nên chọn loại nào?

Với những bé trên 1 tuổi, đây là giai đoạn bé cực kỳ thích các trò vận động nhiều như chạy nhảy, trườn bò, cưỡi… Vì thế mẹ hãy mua những món đồ chơi khuyến khích khả năng vận động của bé như xe cưỡi, xe bập bênh, bể bơi phao, các dụng cụ đào, những quả bóng lớn…

Với những bé từ 3-5 tuổi, trẻ thời kỳ này rất thích chơi những trò phân vai, đóng kịch. Vì thế hãy tặng bé những món đồ chơi như bàn bếp, các dụng cụ nấu ăn, củ quả bằng nhựa, bộ váy áo búp bê, bộ dụng cụ bác sĩ, xe tăng, xe cảnh sát, xe tải, đồ chơi Lego… Tùy vào giới tính của bé mẹ nên mua đồ chơi thích hợp. Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá lo lắng khi thấy bé trai thích chơiđồ chơi cho bé gái, và ngược lại bé gái lại quá phấn khích, ham mê những đồ chơi cho bé trai. Bởi vì trẻ đang ở giai đoạn thích khám phá, tìm hiểu những điều mới mẻ nên đó là điều rất dễ hiểu.

Với mỗi đồ chơi chúng đều có những công dụng riêng. Có những đồ chơi năng động như: Đồ chơi cầu trượt cho bé, đồ chơi cầu trượt cầu trượt xích đu, đồ chơi bóng đá… Hay những đồ chơi rèn luyện sáng tạo và sự thông minh: Đồ chơi xếp hình, bộ xếp hình lego,, đồ chơi lego city…Rất nhiều đồ chơi cho trẻ phát triển một cách lành manh và có tư duy cao nhất. Chúc bạn và con yêu của bạn chọn được những đồ chơi phù hợp và ưng ý nhất.

Xem thêm bài viết:Nên cho bé ăn dặm khi nào?

Từ khóa tìm kiếm:

Bộ đồ chơi xếp hình lego, đồ chơi lego, đồ chơi lego city, đồ chơi lego city giá rẻ, mua đồ chơi lego city, đồ chơi trẻ em, đồ chơi cho bé, đồ chơi cho trẻ sơ sinh….

Tác giả: wp_137_levannhandlk4

Comments

comments