Thi công mạng lan

So sánh máy laser CO2 và máy laser Fiber

Máy cắt khắc laser công nghệ CO2 và máy cắt khắc laser fiber hiện nay là 2 dòng máy khắc phổ biến nhất hiện nay. Do sỡ hữu chất liệu tạo ra tia laser khác nhau, nên trong tính chất cũng như tính năng, công dụng, giá thành của chúng cũng có nhiều sự khác biệt đáng kể.

Giá máy cắt khắc laser

Tại An Khánh thì máy cắt khắc laser Fiber có khi phí đầu tư ban đầu mua máy cao hơn so với máy cắt khắc laser CO2. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì máy laser CO2 lại có chi phí vận hành và bảo dưỡng cao hơn so với máy cắt khắc laser Fiber. Chính vì thế nếu xét một cách tổng quát nhất thì mức giá phát sinh trong quá trình sử dụng của 2 dòng máy này là tương đương nhau.

Cấu tạo máy khắc laser mini - các loại Laser

>>> máy khắc gỗ mini

Tốc độ khắc cắt laser

Đối với những bề mặt kim loại có độ dày dưới 5mm và những kim loại có độ phản quang cao thì tốc độ khắc của máy cắt khắc laser nhanh hơn gấp khoảng 3 lần so với loại máy khắc CO2. Không chỉ có tốc độ khắc nhanh hơn mà chất lượng mặt khắc cũng khá tinh xảo và sắc nét hơn.

Tuy nhiên với độ dày sản phẩm càng cao thì tốc độ khắc cũng như độ chính xác của bề mặt càng kém và khi đó máy cắt khắc laser Fiber không còn là sự lựa chọn thích hợp nữa. Thay vào đó là nên sử dụng máy cắt khắc laser CO2.

Vật liệu khắc cắt

Máy khắc laser 3020 khắc được trên chất liệu gì?

Máy laser CO2 có thể khắc được bề mặt các vật liệu phi kim khác nhau như: gỗ, acrylic, giấy, da, đá, gạch, các kim loại thông thường trừ những kim loại có độ phản quang cao như nhôm, đồng thau..

Trong khi đó thì máy cắt khắc laser Fiber có khả năng khắc được tất cả các kim loại khác nhau.

Chất lượng bề mặt khắc cắt

Đối với những sản phẩm có độ dày thấp hơn 5mm thì tác dụng của máy cắt khắc laser Fiber cao hơn hẳn so với máy cắt khắc laser CO2. Đường khắc gần như hoàn hảo không bị oxy hóa, không bị sai sót trong quá trình khắc.

Nhưng ở độ dày của sản phẩm lớn hơn thì bạn nên chọn loại máy khắc CO2 để tiết kiệm công năng trong suốt quá trình sử dụng.

Hy vọng qua những so sánh trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 dòng máy cắt khắc laser phổ biến này.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: https://maykhac.vn/

Tác giả: wp_137_xuanbachk54.neu

Comments

comments