Thi công mạng lan

Mẹo nhỏ giặt sạch vết kẹo cao su dính trên áo quần

Vô tình bạn làm bã kẹo cao su dính trên quần áo. Làm sao để tẩy vết kẹo cao su trên quần áo, đó thực sự là một “gian nan”, vừa khó lại vừa mất nhiều thời gian dù là giặt tay hay bằng máy giặt. Trung tâm sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ mang đến cho các chị em những “tuyệt chiêu” giúp tẩy vết kẹo cao su trên quần áo.

Dùng bàn ủi quần áo

Sử dụng bàn là để tẩy vết kẹo cao su? Nghe thật lạ phải không. Nhưng thực tế, sua may giat tai Da Nang lại cho hay cách này lại khá hiệu quả để tẩy vết kẹo cao su trên quần áo mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Hãy đặt úp chỗ quần áo dính kẹo cao su lên một miếng giấy hoặc bìa các tông, sau đó dùng bàn là là qua vài lượt lên mặt sau của chỗ dính kẹo cao su. Lúc này, kẹo cao su sẽ bị mềm ra và dính vào phần giấy bìa các tông. Việc của bạn chỉ là cầm tờ bìa và vứt đi thôi. Quần áo đã sạch bong vết kẹo rồi.

Sử dụng hỗn hợp 2 loại cồn và giấm

Cồn và giấm là hai loại dung dịch có khả năng tẩy sạch vết kẹo cao su bám dính trên quần áo. Tuy nhiên, cồn chỉ thích hợp sử dụng đối với các loại quần áo dày, riêng giấm thì khá nhẹ và thích hợp với mọi loại quần áo. Bạn chỉ cần dùng bình xịt xịt lên vết kẹo su, hoặc đổ trực tiếp lên vết bẩn, đợi 5 phút cho ngấm rồi dùng dao, miếng bọt biển hay bót đánh răng cạy sạch. Có thể áp dụng cách này với các phương pháp ở trên để làm sạch triệt để quần áo.

Sử dụng đá lạnh

Nếu trường hợp nhà bạn không có tủ lạnh, thì cách này cũng là 1 cách hay để loại bỏ bã kẹo cao su ra khỏi quần áo. Bạn lấy 1 viên đá lạnh, đặt lên bã kẹo cao su dính ở quần áo. Sau 1 thời gian, bã kẹo sẽ bị cứng lại và bạn bóc ra mang quần áo đi giặt bình thường.

Bơ lạc

Lại một cách khá hay ho và lạ nữa để tẩy sạch vết kẹo cao su. Đó là sử dụng bơ lạc. Hãy lấy một ít bơ lạc chà lên vùng diện tích bị bám kẹo và để nguyên trong một phút. Sau đó, hãy dùng dao cùn nhẹ nhàng cậy bỏ phần bã kẹo cao su. Cách này rất hiệu quả nhưng bơ dễ bám vào quần áo nên sau đó bạn sẽ phải giặt sạch những chỗ bị bơ bám với bột giặt như bình thường nhé.
Trên đây là một số mẹo tẩy sạch kẹo cao su trên quần áo nhanh nhất và đem lại hiệu quả cao nhất. Chắc chắn rằng các bạn sẽ thỏa sức nhai kẹo cao su mà chẳng phải lo lắng bã kẹo dính trên quần áo nữa phải không nào.
Tác giả: wp_137_vanthangit17

Comments

comments