Thi công mạng lan

Kinh nghiệm chọn vị trí chuẩn cho điều hòa

máy lạnh hoạt động được hiệu quả hơn thì lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt máy lạnh còn giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí tiền điện hàng tháng. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn vị trí để gắn máy lạnh được các kỹ thuật viên chuyên ngành sua dieu hoa tai Da Nang khuyên bạn.

Vị trí lắp đặt cục nóng

Cục nóng lắp ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng vị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh.

Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, bạn đừng chọn vị trí là giữa bức tường là gá treo cục nóng. Hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải gắn vào bê tông chịu lực.

Cục nóng ngoài nhà nên thấp hơn cục lanh trong nhà, điều này làm cho dầu máy dễ hồi về block máy. Nếu trong trường hợp cục nóng cao hơn thì nên dùng bẫy dầu để đảm bảo dầu về lốc máy.

sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng cho biết Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh càng gần càng tốt, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 5m.

Tốt nhất bạn nên bọc cách nhiệt riêng biệt đường nén và đường hồi ( đường nối giữa cục nóng và cục lạnh).

Lắp đường ống máy lạnh

Đường ống thoát nước ngưng tụ càng ngắn và thẳng càng tốt. Điều này giúp cho nước ngưng tụ thoát nhanh.

Tránh để đường thoát nước ngưng tụ quá dài, dễ gây nước ngưng tụ trào ngược lại trong phòng.

Tránh xả nước ngưng tụ xuống cống nước thải, dễ làm cho mùi hôi của cống chui qua đường ống thoát nước ngưng tụ vào máy lạnh và thổi lại vào phòng.

Vị trí đặt máy lạnh trong nhà ( cục lạnh )

Cục lạnh nên lắp để hướng gió thổi ra từ cục lạnh đi dọc theo chiều dài của căn nhà, với cách lắp này không khí lạnh sẽ được phân bổ đều toàn bộ căn phòng. Chiều cao cục lạnh nên cao tối thiểu là 2.5 m tính từ sàn và cách trần ít nhất là 50mm.

Các vị trí nên tránh khi lắp cục lạnh trong nhà:

Không treo cục lạnh giữa nhà: cục lạnh cần có giá đỡ cứng chống rung, máy mới bền.

Không gắn cục lạnh ở góc phòng: Không khí lạnh sẽ không phân bổ đều phòng.

Không lắp cục lạnh ở cửa ra vào, cửa sổ. Ở vị trí này, không khí và độ ẩm chênh lệch cao dễ gây hiện tượng đổ mồ hôi và ngưng tụ tại cửa gió.

Không lắp cục lạnh sát nền nhà: Đây là lỗi khá phổ biến, lắp theo cách này thì bạn sẽ thấy hiện tượng chân thì lạnh đầu thì nóng. Không khí nóng có xu hướng bốc lên cao, không khí lạnh chìm xuống dưới.

Không nên lắp cục lạnh trong nhà bếp: Môi trường không khí trong bếp thường có nhiều dầu mỡ, hơi muối….. nên dễ gây cho máy lạnh bị nghẹt và rỉ sét. Để cho phòng ăn có không khí lạnh khi ăn bạn nên ngăn phòng bếp và phòng ăn nếu muốn sử dụng máy lạnh. Còn cách tốt nhất là phòng ăn nên dùng không khí tự nhiên là tốt nhất.

Tác giả: wp_137_congchautan

Comments

comments