Thi công mạng lan

Giới thiệu nguyên lý hoạt động của lọc tràn cho bể cá.

Giới thiệu nguyên lý hoạt động của lọc tràn cho bể cá.

Trước hết một bộ lọc thực sự hiệu quả là bộ lọc có các phần lọc sau : Lọc thô, lọc tinh và lọc hóa học. Lọc tràn bể cá là một trong những hệ thống lọc bể cá hiệu quả nhất có đầy đủ các phần lọc trên.

Nguyên lý hoạt động của lọc tràn là lọc nước được bơm từ bể cá vào ngăn đầu tiên của bể lọc để lọc thô sau đó sẽ thông qua ngăn thứ 2 hoặc thứ 3 để lọc tinh và đến ngăn tiếp theo để lọc hóa học trước khi đến ngăn cuối cùng để bơm ngược lại bể.

Lọc thô

Thường sử dụng bông lọc để giữ lại các chất bẩn lớn trong xu ly nuoc như là phân cá, thức ăn thừa và các chất cặn lơ lửng trong xu ly nuoc phần lọc này còn gọi là lọc cơ học hiệu quả phần lọc này càng cao thì xử lý nước trong bể càng sạch. Có thể dùng kiểu lọc dàn mưa để tang hiệu quả lọc cho phần này. Cần chú ý giặt bông lọc thường xuyên tránh tắc bông xử lý nước không chảy được gây tràn loc nuoc ra ngoài.

Lọc tinh

Một số he thong loc thông dụng

Lọc tinh hay còn gọi là lọc sinh học phần lọc này có chứa các loại dây chuyền lọc như sứ lọc, gốm lọc, nham thạch, san hô vụn ….(Có bán do cacanhkimgiang.com) Là các vật liệu có nhiều các lỗ rỗng nhỏ là nơi cư chú cho các loại vi sinh vật phân hủy các chất vì như các muối ( NH4+) , (NH3) và các loại (NO3- ) là các chất độc hại vì cá bài tiết ra mà phần lọc thô chưa lọc được gây độc cho cá và làm cho bể cá có mùi hôi thối hoặc tanh. Bạn nên bổ sung vi sinh vật bằng cách thường xuyên cho men vi sinh vào bể cá theo định kỳ 1 – 2 tháng

> Tham khảo một số he thong loc thông dụng tại đây >> Click xem ngay<<

Lọc hóa học

Sau khi trải thông qua hai phần lọc trên bạn cần phải có một ngăn để khử các độc tố cho bể cá bằng các vật liệu lọc như Than hoạt tính, Đá lọc Asen . . . để khử độc cho nuoc

Lọc tràn vách

Một chiếc bể cá để bàn mini với lọc vách nhỏ gọn rất đẹp
Lọc tràn vách
Lọc vách là một loại lọc tràn được thiết kế đặt một hoặc hai bên vách của bể. Được dùng nhiều cho các bể cá nhỏ, bể thủy sinh hoặc bể treo tường Bởi   loại lọc tràn này khá gọn gàng hiệu quả tốt không tốn nhiều diện tích. Lọc nước vách đặc biệt hiệu quả đối và sử  dụng nhiều ở bể cá cảnh mini cả về thẩm mỹ và hiệu quả lọc.

Đối với các bể có kích thước chiều dài nhỏ hơn 80cm lên làm lọc tràn một vách tức là lọc ở một bên vách. Đối với các loại bể kích thước lớn hơn có thể làm lọc 2 vách để tăng hiệu quả lọc xu ly nuoc .

Tác giả: wp_137_locnuocvietan

Comments

comments