Thi công mạng lan

Chia sẻ kinh nghiệm bảo quản sữa mẹ

Đối với nhiều bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ có con lần đầu tiên đã gặp không ít khó khăn khi cho trẻ bú, thường lo sợ mình không đủ lượng sữa cần thiết. Do đó, để đảm bảo có đủ lượng sữa các mẹ thường bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và sử dụng máy vắt sữa để kích thích nguồn sữa mẹ. Sử dụng máy hút sữa đúng cách sẽ rất có lợi nhưng một số bà mẹ vẫn còn mắc một số sai lầm khi mua và sử dụng. Dưới đây là những sai lầm trong cách chọn mua máy hút sữa và bảo quản sữa.

Lựa chọn mua máy hút sữa sai lầm : 
Trên thị trường bán khá nhiều các loại máy hút sữa, nên để lựa chọn được máy hút sữa chất lượng tốt phù hợp là điều không dễ dàng. Với những lời quảng cáo hấp dẫn bán máy hút sữa trên mạng với giá bán khá rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng. Nhiều mẹ vì ham rẻ mà mua mà chưa tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Đa phần những máy hút sữa này là hàng nhái được nhập lậu trôi nổi trên thị trường hay là các sản phẩm đã qua sử dụng. Sử dụng chúng sẽ rất nguy hiểm, có nguy cơ mắc bệnh từ co mẹ và bé.

Sau khi mua máy hút sữa, các mẹ cần quan tâm nên mua bình sữa nào tốt cho bé để bé có thể bú sữa được thoải mái nhất. Để đảm bảo sữa không bị hỏng khi được hút ra từ máy hút sữa thì cần phải biết cách bảo quản sữa phù hợp. Các mẹ có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh hay tủ đông. Với ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể bảo quản được 1 ngày còn ngăn đá thì 1 tháng. Đối với tủ đông thì có thể bảo quản được lâu hơn nhưng tốt nhất là cho bé bú càng sớm càng tốt tránh sữa bị hỏng hay bị giảm chất dinh dưỡng.

Sữa là nguồn dinh dưỡng quý giá mẹ dành cho con. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các mẹ đúc rút được một số điều về kinh nghiệm sử dụng máy hút sữa đúng cách giúp con có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất mỗi ngày. Hi vọng các mẹ sẽ không gặp phải sai lầm khi hút sữa bằng máy hút sữa nữa. Tham khảo thêm một số máy hút sữa Medela, Spectra, tại Shop Trẻ Thơ.

Tác giả: wp_137_quochung2912

Comments

comments