Thi công mạng lan

Cách xử lý hiện tượng tĩnh điện trên quần áo đơn giản

sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng cho hay Để xử lý hiện tượng tĩnh điện xảy ra trên áo quần vào mùa đông, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm sau của các kỹ thuật sửa máy giặt gửi đến trong bài viết sau. Tùy cấu tạo cơ thể, mỗi cách sẽ có hiệu quả khác nhau, tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên áp dụng kết hợp nhiều cách để có hiệu quả tốt nhất.

Vì sao hiện tượng tĩnh điện lại xảy ra trên quần áo

Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một vật liệu. Điện tích sẽ được lưu giữ ở đó cho đến khi nó có thể truyền đi nơi khác thông qua một dòng điện hoặc sự phóng điện. Vào mùa đông, chúng ta mặc nhiều quần áo, sửa máy giặt Đà Nẵng sự cọ xát giữa các lớp quần áo gây ra hiện tượng tĩnh điện. Nếu gặp tiết trời có độ ẩm không khí cao, hơi nước có khả năng dẫn điện tốt sẽ đưa các electron dư thừa trong cơ thể ra ngoài trước khi chúng tích tụ lại quá nhiều. Tuy nhiên tiết trời đông thường hanh khô, vì vậy hiện tượng tĩnh điện có xu hướng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Bí quyết hạn chế hiện tượng tĩnh điện xả ra trên quần áo

– Mang theo các vật nhỏ bằng kim loại trong người để phân tán dòng điện tích đang tích lại trong cơ thể.

– Dùng giấy thơm giữ mùi cho quần áo – Dryer Sheet. Loại giấy này thường được kẹp trong quần áo trong quá trình sấy và bảo quản, dẫu vậy, bạn vẫn có thể bỏ chúng trong người, vì chúng có thể cân bằng điện trở, chống lại việc tĩnh điện trên bề mặt vật thể rất tốt.

– Giũ quần áo sau khi ủi hoặc sấy để ngăn điện tích bị lưu trữ trong quần áo.

Hạn chế mặc chồng nhiều lớp vải len, vải nhung, vải lông.

– Tránh dùng những chất liệu cách điện tốt như da, cao su, chúng sẽ gây triệu chứng tích tụ electron trong cơ thể, là nguyên nhân hàng đầu của hiện tượng tĩnh điện, shock điện.

– Hạn chế những chất liệu vải làm bằng sợi tổng hợp như nylon, polyeste, chúng thường gây ra ma sát lớn và dễ làm tích tụ electron.

Vậy nên sử dụng loại vải nào? Câu trả lời là vải sợi tự nhiên như lụa, cotton,…Đây sẽ là lựa chọn số một dành cho bạn, bởi những chất liệu này dẫn điện tốt dù thời tiết khô hanh, chính vì vậy sẽ hạn chế tích tụ điện trường ở mức tối đa.

Tác giả: wp_137_congchautan

Comments

comments